Top 3 Inox làm bulông, ốc vít phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Bulông inox có thể chống oxy hóa, chống ăn mòn, nên được dùng nhiều trong các ngành khác nhau như: công nghiệp hóa chất, xây dựng, thiết bị y tế,…Vậy nên dùng loại inox làm bulông nào tốt, chất lượng nhất trên thị trường. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Ưu điểm của bulông inox, ốc vít .

  • Khả năng chống ăn mòn

Thành phần của inox có chứa các nguyên tố Cr, S, Ni giúp tăng khả năng chống ăn mòn, chống gỉ khi tiếp xúc với hóa chất. Chúng thường được dùng trong môi trường axit, môi trường có hàm lượng hóa chất cao như: ngành chế biến thực phẩm, dệt nhuộm, y tế,…

  • Khả năng chống chịu nhiệt.

Chính hàm lượng Ni giúp tránh được hiện tượng giòn lạnh, thích ứng ở nhiệt độ cao. Sử dụng tốt trong khoảng 425-860, khả năng chống gỉ sét không liên túc tới 870 và liên tục đến 925. Nhiệt đồ tầm 1010-1120, làm nguội nhanh chóng.

Các mác inox làm bulông, ốc vít tốt,thường dùng

1. Bulong inox sus201

Inox 201 cũng có tính bền, khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt cũng như những lợi thế về bảo trì, vệ sinh và thẫm mỹ. Điển hình, thành phần Nikel trong inox 201 thấp hơn inox 304 nên inox 201 sẽ có độ cứng hơn, dễ bị ăn mòn hơn inox 304. Bề mặt không bóng sáng như inox 304. Tuy nhiên, độ bền của inox 201 khá cao. Đây là một trong những điểm mạnh mà inox 201 mang đến.

inox-sus201-lam-bulong

Inox 201 thuộc loại vật liệu dễ gia công vì tính định hình tốt. Các phương pháp gia công như cắt gọt hay hàn đều có thể thực hiện trên loại inox này.

Inox sus201 làm bulông cho những loại cần độ cứng cao nhưng khả năng chống mài mòn, chống gỉ thấp hơn những loại inox khác. Cấp bền khoảng 4.8

2. Bulong inox sus304

Inox 304 có khả năng chống ăn mòn liên tục tuyệt vời. Trong môi trường axit oxy hóa, chẳng hạn như nồng độ ≤ 65% thì inox 304 vẫn có khả năng chống ăn mòn mạnh. Inox 304 có độ cứng thấp hơn 201 nhưng độ chống mài mòn, độ sáng, độ bền cao hơn so với inox 304. Đây là loại inox được ưu tiên dùng nếu như bạn muốn một loại bulông tốt hơn so với 201.

inox 304 làm bulông

3. Bulong inox 316

Trong các loại inox để làm bulong thì inox 316 là tốt nhất. Chúng dẫn đầu trong các mác thép trên về độ chống mài mòn, sự sáng bóng và khả năng chống gỉ tốt. Chính vì vậy bulong được làm từ inox 316 thường có giá thành cao hơn cho những loại khác. Chúng được ưu tiên dùng cho các công trình cao cấp.

inox-316-lam-bulông

 

Trong thành phần của inox 316 có chứa lên tới 10% nikel và 2% molyđenum nên chúng có tính kháng khuẩn cao. Vì vậy chúng được dùng để sản xuất các loại bulong cho y tế.

Trên đây là 3 loại inox được dùng để làm bulông phổ biến trên thị trường. Tùy thuộc vào nhu cầu, ngân sách và yếu tố kĩ thuật mà bạn có thể chọn loại inox phù hợp. Hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin thật hữu ích cho các nhà sản xuất bulông.