Ứng dụng và địa chỉ mua thép không gỉ an toàn, chất lượng

Inox hay còn có tên hóa học là thép không gỉ. Thép không gỉ đang làm mưa làm gió trên thị trường inox. Bởi chúng đem lại quá nhiều lợi ích cho người dùng mà không nguyên vật liệu nào thay thế được. Vậy mua thép không gỉ ở đâu thì tốt?

Thép không gỉ không dễ dàng bị ăn mòn, rỉ sét hoặc biến màu bằng nước như thép thông thường nào. Tuy nhiên, nó không phải là hoàn toàn chống biến màu trong oxy thấp, độ mặn cao, hoặc môi trường không khí lưu thông kém. Có các cấp khác nhau và hoàn thiện bề mặt bằng thép không gỉ để phù hợp với môi trường của hợp kim phải chịu đựng. Thép không gỉ được sử dụng nơi cả các thuộc tính của thép và khả năng chống ăn mòn được yêu cầu.

Ứng dụng của thép không gỉ?

Sức đề kháng thép không gỉ của ăn mòn và biến màu, bảo trì thấp và độ sáng bóng bền lâu làm cho nó trở thành một vật liệu lý tưởng cho nhiều ứng dụng. Có hơn 150 loại thép không gỉ, trong đó mười lăm thường được sử dụng nhất. Hợp kim được tạo thành cuộn, tấm, tấm, thanh, dây, và ống được sử dụng trong nấu nướng, dao kéo, dụng cụ phẫu thuật, các thiết bị chính, thiết bị công nghiệp (ví dụ, trong các nhà máy đường) và như một ô tô và hàng không vũ trụ hợp kim cấu trúc và vật liệu xây dựng trong các tòa nhà lớn.

Bể chứa và tàu chở dầu được sử dụng để vận chuyển nước cam và các thực phẩm khác thường được làm bằng thép không gỉ, vì sự chống ăn mòn của nó. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc sử dụng nó trong các nhà bếp thương mại và nhà máy chế biến thực phẩm, vì nó có thể được làm sạch bằng hơi nước và khử trùng và không cần sơn hoặc hoàn thiện bề mặt khác.

mua thép không gỉ

Thép không gỉ được sử dụng cho đồ trang sức và đồng hồ với 316L là loại thường được sử dụng cho các ứng dụng như vậy. Nó có thể được tái kết thúc vào bất kỳ trang sức và sẽ không bị ôxy hóa hoặc chuyển sang màu đen.

Một số vũ khí kết hợp các thành phần thép không gỉ như một thay thế cho blued hoặc thép parkerized. Một số mô hình khẩu súng lục, như Smith & Wesson mẫu 60 và súng lục Colt M1911. Có thể được làm hoàn toàn từ thép không gỉ. Điều này cho hoàn thiện cao cấp độ bóng tương tự xuất hiện để mạ niken. Không giống như mạ, hoàn thiện là không chịu bong, tróc, mặc giả từ xát (như khi liên tục lấy ra từ một bao da), hoặc rỉ sét khi bị trầy xước.

Một số nhà sản xuất ô tô sử dụng thép không gỉ như điểm nhấn trang trí trong xe của họ…

Ứng dụng cho kiến trúc

mua thép không gỉ trang trí

Thép không gỉ được sử dụng cho các tòa nhà cho cả hai lý do thực tế và thẩm mỹ. Thép không gỉ đã thịnh hành trong thời kỳ nghệ thuật trang trí. Ví dụ nổi tiếng nhất của việc này là phần trên của tòa nhà Chrysler. Một số thực khách và nhà hàng thức ăn nhanh sử dụng các tấm trang trí lớn và đồ đạc không gỉ và đồ nội thất. Bởi vì độ bền của vật liệu, nhiều thành phần trong những tòa nhà giữ lại hình dạng ban đầu của chúng.

Cầu

– Cầu Cala Galdana ở Minorca (Tây Ban Nha) là cầu đường bộ bằng thép không gỉ đầu tiên.

– Sant Fruitos Pedestrian Bridge (Catalonia, Tây Ban Nha), cầu cho người đi bộ vòm.

– Padre Arrupe Bridge (Bilbao, Tây Ban Nha) liên kết của bảo tàng Guggenheim vào Đại học Deusto.

Địa chỉ mua thép không gỉ uy tín tại Việt Nam

Thực tế, thép không gỉ đang được sử dụng như một vật liệu không thể thay thế. Nó không chỉ có tính thẩm mỹ cao trong ứng dụng kiến trúc mà nó còn có đặc tính không ăn mòn là đặc điểm nổi bật của loại thép này.

Hiện nay, rất nhiều công ty sản xuất và phân phối thép tại Việt Nam. Tuy nhiên lựa chọn một địa chỉ uy tín là rất khó.

Các bạn có thể đọc thêm bài viết sau để lựa chọn được nơi mua phù hợp.

>> TOP 9 địa chỉ mua thép uy tín tại Việt Nam.

>> Mua thép corten A giá tại nhà máy