Các loại thép chịu mài mòn tốt trên thị trường hiện nay

Thông thường những loại thép dùng trong cơ khí như tiện, dao, cắt , dập, tác động lực thường xuyên nên chúng thường dễ bị mài mòn. Do đó để hạn chế khả năng mài mòn nhanh, cần dùng các loại thép chịu mài mòn cao. Vậy đó là những loại thép nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Các loại thép chống mài mòn tốt

1 Hardox

Hardox là thương hiệu được chứng minh là thép chịu mài mòn tốt nhất thế giới.  Hardox được xuất xứ từ Thụy Điển là thép chính hãng, chúng có độ bền, độ cứng, chịu mài mòn cao hơn các loại thép khác. Ngày nay trên thị trường có nhiều thương hiệu mang tên Hardox được sản xuất từ những nước khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều không thể bằng được  Hardox Thụy Điển. Chính vì nhờ vào bí quyết công nghệ và chất lượng quặng thép tốt nhất chỉ có ở SSAB-Thụy Điển.

Các mác thép chịu mài mòn của hardox

Các mác thép hardox thường được dùng trên thị trường như hardox 400, hardox 450, hardox 500, hardox 550, hardox600. Các chỉ số phía sau chữ hardox biểu hiện cho độ cứng, chịu và chống sự mài mòn, ví như hardox 500  có thể chịu được độ mài mòn với độ cứng 500HBW.

thép chịu mài mòn nm500

 

Đặc tính của thép chịu mài mòn Hardox

– Khả năng uốn cong lạnh tốt và khả năng hàn

– Độ cứng kéo dài tuổi thọ bề mặt

– Bề mặt phẳng, bề mặt chống nổ và được phủ khi hoàn thiện

– Chịu sức va đập cao

– Khả năng chịu lực, chịu mài mòn tuyệt vời

2. Thép chịu mài mòn Xar

Thép chịu mài mòn XAR được sản xuất bởi thyssenkrupp Steel Europe, duy nhất tại nhà máy tại CHLB Đức bằng công nghệ “tôi động” (Roller Quech) với công nghệ “thiết bị làm lạnh tốc độ cao” (Accelerated Colling Device) đảm bảo Độ cứng và Tính chất chống Mài mòn đồng đều từ ngoài vào trong toàn bộ tấm Thép, mang lại tuổi thọ cao và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Thép chịu mài mòn Xar cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu về việc chịu mài mòn.

Các mác thép chống mài mòn gồm : Xar300, xar400, Xar450, Xar500, Xar600…

thép chịu mài mòn nm400

Để đáp ứng nhu cầu cao về các loại thép mài mòn , Fengyang cũng cung cấp các mác thép tương đương so với Hardox và Xar cụ thể như sau:

HardoxXarFengYang cấp
Hardox400Xar400NM400
Hardox450Xar450NM450
Hardox500Xar500NM500
Hardox550Xar550NM550
Hardox600Xar600NM600

>> Mua thép chịu mài mòn NM400, NM500

Ứng dụng thép mài mòn

– Dùng trong nhiệt điện
– Dùng sản xuất xô, dao, lưỡi đóng gói trong xe rác thải, băng tải, máng trượt, xe ủi, thùng xe, container, nhà máy thiết bị nặng
– Sử dụng trong ngành công nghiệp xi măng, khai thác mỏ, máy xúc, xe tải công nghiệp…
– Dùng sản xuất máy nâng, tấm lót băng tải, gầu, bánh răng
– Dùng sản xuất lưỡi cắt trong máy nghiền, máy đập, máy sàn, búa, công cụ mỏ, máy nâng, cẩu trục…

Trên đây là một số loại thép chịu mài mòn được dùng nhiêu trên thị trường. Các loại thép chống mài mòn này sẽ tiết kiệm được chi phí cao, do không phải thay đổi thường xuyên. Là loại thép chuyên dụng dùng trong máy móc..

> Xem thêm các loại thép không gỉ 310

>>  Mua thép gió độ cứng cao, tiêu chuẩn quốc tế